Công đoàn VAMC phát huy vai trò chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động trong phòng, chống dịch Covid-19

13/04/2020 08:11 GMT+7 310

Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng đến nhiều nước trên thế giới và Việt Nam. Trên tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy VAMC, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, công đoàn VAMC đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch thể hiện vai trò của Công đoàn trong việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên, người lao động.

Được sự đồng ý của Bí thư Đảng bộ và Tổng Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban Hành chính nhân sự hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động chủ động trong việc chuẩn bị nhu yếu phẩm và các trang thiết bị cần thiết để phòng chống dịch bệnh. Ban chấp hành Công đoàn cũng thường xuyên tổ chức các đợt phát khẩu trang đồng thời triển khai mua gói Bảo hiểm bảo vệ toàn diện cho toàn thể đoàn viên, người lao động trước dịch Covid-19.

Công đoàn không chỉ triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực mà còn đẩy mạnh tuyên truyền đoàn viên người lao động ủng hộ các cuộc vận động. Cụ thể, Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn triển khai tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, người lao động VAMC ủng hộ, đóng góp và hưởng ứng các cuộc vận động của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban TWMTTQVN, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam về việc chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn. Để thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng, Ban chấp hành công đoàn đã tổ chức tuyên truyền và thực hiện cuộc vận động nhằm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết “Tương thân, tương ái” của đoàn viên, người lao động VAMC, vận động đóng góp kinh phí: mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động trong VAMC ủng hộ, đóng góp 01 ngày lương/người. Toàn bộ số tiền vận động được là hơn 130 triệu đồng.

Những hoạt động ý nghĩa này đã góp phần giúp đoàn viên, người lao động VAMC an tâm công tác, đồng thuận, chung sức vượt qua giai đoạn khó khăn.


Nguyễn Quyết – Ban KH&QLRR
Top