Đoàn Thanh niên VAMC - Chương trình tình nguyện “VAMC - Lá lành đùm lá rách” tại Văn Bàn, Lào Cai

10/08/2022 09:54 GMT+7 193

Được sự chấp thuận của Ban Giám đốc Công ty Quản lý tài sản (VAMC) – Chi nhánh TP.HCM, ngày 14-15/7/2022 Đoàn Thanh niên VAMC – Chi đoàn Chi nhánh TP.HCM đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình tình nguyện với chủ đề “VAMC Chi nhánh TP.HCM – Lá lành đùm lá rách” tại một số xã của huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Văn Bàn là một huyện miền núi, nằm ở phía Nam của tỉnh Lào Cai với 90% địa hình là đồi núi, còn 10% là thung lũng bồn địa với 11 dân tộc anh em cùng chung sống. Đời sống nhân dân các dân tộc huyện Văn Bàn những năm gần đây cơ bản được cải thiện, tuy nhiên vẫn còn nhiều hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Phát huy sức mạnh tuổi trẻ, lòng nhiệt huyết, tính xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia vào các hoạt động cộng đồng, Đoàn viên thanh niên VAMC – Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh (Đoàn Thanh niên CN TP.Hồ Chí Minh) đã đi thăm hỏi và trao tặng quà cho một số hoàn cảnh khó khăn tại huyện Văn Bàn.


Đoàn Thanh niên CN TP.Hồ Chí Minh đã tới thôn Tùn Dưới, xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, thăm gia đình anh Hà Ngọc Ngân, một trong những gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Tại đây, Đoàn Thanh niên CN TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức thăm hỏi, trao tặng món quà tới gia đình anh Hà Ngọc Ngân, nhằm hỗ trợ thêm kinh phí để gia đình có thể xây dựng căn nhà mới.

Đại diện Đoàn Thanh niên CN TP.Hồ Chí Minh trao tặng quà tới 

gia đình anh Hà Ngọc Ngân - thôn Tùn Dưới, xã Dương Quỳ

Đoàn Thanh niên CN TP.Hồ Chí Minh tiếp tục di chuyển đến thôn Làng Mạc, xã Hòa Mạc, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Tại đây, Đoàn đã phối hợp với chính quyền địa phương, trao tặng kinh phí hỗ trợ để chính quyền địa phương có thể xây đường bê tông gần 400m2 tại sân nhà văn hóa thôn. Công trình hoàn thành giúp bà con nhân dân và các em thanh thiếu nhi có nơi sinh hoạt, vui chơi và phục vụ các nhu cầu, hoạt động trao đổi văn hóa khác của thôn.

Đại diện Đoàn Thanh niên CN TP.Hồ Chí Minh trao tặng quà tới

đại diện Chính quyền địa phương tại thôn Làng Mạc, xã Hòa Mạc

Hoàn thiện công trình sân bê tông nhà văn hóa thôn Làng Mạc.

Đoàn Thanh niên CN TP.Hồ Chí Minh cũng đã thăm và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại trường Mầm non và Tiểu học số 2 Nậm Xây, tại thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai thuộc địa bàn vùng xa, vùng sâu và đặc biệt khó khăn của huyện – nơi có 100% đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Tại đây, Đoàn đã trao 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập; đồng thời trao tặng kinh phí để nhà trường có thể cải tạo cơ sở vật chất.

Trao quà tại trường Mầm non và Tiểu học số 2 Nậm Xây - thôn Mà Sa Phìn, xã Nậm Xây.


Với mong muốn lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động thiện nguyện, trải nghiệm và thấu hiểu cuộc sống của những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, Chương trình “VAMC – Lá lành đùm lá rách đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, thể hiện tinh thần tương thân, tương áilòng nhân ái, sự hướng thiện và luôn quan tâm hướng tới cộng đồng, xã hội, đồng thời để lại tình cảm yêu mến và nhiều ấn tượng tốt đẹp về sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tinh thần thiện nguyện trong sáng của thanh niên Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh nói riêng và VAMC nói chung.Phan Sỹ Khánh
Top