Hội thảo “Khuôn khổ hoạt động và pháp lý trong hoạt động mua bán, xử lý nợ nhằm tăng cường ổn định tài chính khu vực” do VAMC và DATC đồng tổ chức ngày 27/5/2019 và 28/5/2019 tại Hà Nội

  • Đăng ngày: 03/06/2019
Hội thảo đào tạo IPAF (Diễn đàn Công ty quản lý tài sản công quốc tế) lần thứ 6 với chủ đề “Khuôn khổ hoạt động và pháp lý trong hoạt động mua bán, xử lý nợ nhằm tăng cường ổn định tài chính khu vực” do Công ty Quản lý Tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) đăng cai tổ chức vào 2 ngày 27 và 28/5/2019 với sự hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Hội thảo được tổ chức tại khách sạn Daewoo Hà Nội, với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đại diện các tổ chức trong nước và quốc tế là thành viên của IPAF cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về “Tổng quan sự ổn định tài chính kinh tế khu vực châu Á” “Khuôn khổ pháp lý hiệu quả và sự phát triển của thị trường mua bán, xử lý nợ Châu Á và Việt Nam”.

Toàn cảnh Hội thảo Đào tạo IPAF lần thứ 6

Đến nay, IPAF đang hoạt động với sự tham gia của 13 thành viên, bao gồm 09 thành viên chính thức và 04 thành viên liên kết. Các hoạt động của Diễn đàn IPAF hàng năm do ADB và Chủ tịch luân phiên là các thành viên sáng lập lần lượt tổ chức. Với vai trò là thành viên chính thức của IPAF từ năm 2018, VAMC đã phối hợp với DATC đồng tổ chức Hội thảo đào tạo IPAF lần thứ 6 tại Việt Nam.

Hội thảo đào tạo IPAF lần thứ 6 được tổ chức với mục đích tăng cường năng lực và thúc đẩy chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong xử lý nợ xấu giữa các thành viên IPAF, các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước. Chủ đề của Hội thảo đào tạo IPAF lần thứ 6 đã nhấn mạnh vào vấn đề khuôn khổ hoạt động và pháp lý trong hoạt động mua bán, xử lý nợ trong bối cảnh hội nhập khu vực và toàn cầu. Các bài phát biểu và tham luận góp phần nâng cao nhận thức về chính sách hiệu quả và khuôn khổ pháp lý trong mua bán xử lý nợ, vai trò của các AMC, bài học kinh nghiệm về chuyển đổi mô hình hoạt động và cơ chế xử lý nợ…., đóng góp và đưa ra nhiều sáng kiến, giải pháp cho sự ổn định tài chính kinh tế từng quốc gia và khu vực Châu Á. Thông qua hoạt động hợp tác giữa các thành viên, IPAF đề xuất nhiều cơ chế giải pháp củng cố ứng phó với khủng hoảng kinh tế và xử lý nợ để thúc đẩy khả năng phục hồi của nền kinh tế khu vực.

Với vai trò là một thành viên mới, thành viên đồng tổ chức Hội thảo đào tạo IPAF lần thứ 6, VAMC đã chia sẻ và giới thiệu với cộng đồng các thành viên IPAF về hình ảnh đất nước, con người và môi trường, cơ chế mua bán xử lý nợ của Việt Nam trong xu thế đổi mới và hội nhập. Hội thảo là dịp để các đại biểu trao đổi, tiếp nhận thông tin, ý tưởng và chia sẻ kinh nghiệm, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quan trọng trong lĩnh vực mua, bán và xử lý nợ.

 

Một số hình ảnh tại Hội thảo

 

Người thực hiện: Vũ Thị Thanh Tâm - VAMC

Chi tiết file đính kèm:

©2013 Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC)

Cơ quan chủ quản: NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Tiến Đông

Địa chỉ: 22 Hàng Vôi - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3935 2884

Fax: (+84) 4 3935 2874

Email: contact@sbvamc.vn