Tổng cục Thi hành án dân sự làm việc với VAMC về khó khăn, vướng mắc trong công tác THADS tại TP Hồ Chí Minh

  • Đăng ngày: 11/06/2019
Thực hiện Quy chế phối hợp số 01/QCLN/NHNNVN-BTP ngày 18/3/2015 giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tư pháp (Quy chế 01), Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) đã thành lập Đoàn công tác kiểm tra, làm việc trực tiếp tại thành phố Hồ Chí Minh do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn làm trưởng đoàn.

Quy chế 01 được ban hành với mục đích tăng cường trách nhiệm, sự phối hợp giữaNgân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tư pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự nói chung và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong công tác thi hành án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng nói riêng, góp phần thực hiện có hiệu quả các nghị quyết về phát triển kinh tế- xã hội hàng năm của Quốc hội và Chính phủ.

Sáng ngày 03/6/2019, Đoàn công tác đã làm việc về phối hợp giải quyết vướng mắc trong quá trình thi hành án dân sự đối với các khoản nợ của VAMC. Tham gia buổi làm việc có Lãnh đạo Cục, Trưởng các phòng, ban chuyên môn thuộc Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh; các Chi cục trưởng, Chấp hành viên phụ trách hồ sơ; đại diện Vụ Pháp chế NHNN; các thành viên trong Tổ công tác phối hợp thực hiện thi hành Bản án/Quyết định của Tòa án liên quan đến hoạt động của VAMC; đại diện các TCTD có vụ việc liên quan.

Tại buổi làm việc, VAMC đã đưa ra 6 vụ việc có khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác thi hành án tại 5 TCTD bán nợ bao gồm ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, ngân hàng Bản Việt, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng Việt Á, Ngân hàng An Bình. Sau khi nghe VAMC vàcác TCTDtrình bày cụ thể các vụ việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn đã có ý kiến và chỉ đạo đối với từng vụ việc, yêu cầu Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Chi cục trưởng, Chấp hành viên phụ trách hồ sơ nghiêm túc thực hiện đúng quy định, đúng thời hạntheo yêu cầu và báo cáo kết quả về Tổng cục THADS. Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng cũng đề nghị VAMC cũng như các TCTD cần tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn với cơ quan thi hành án để nắm rõ thông tin, tiến độ giải quyết hồ sơ của cơ quan THADS.

Kết thúc buổi làm việc, đại điện VAMCghi nhận sự hỗ trợ, phối hợp của Tổng cục THADS trong thời gian qua đồng thời đề nghị Tổng cục THADS trong thời gian tới chỉ đạo giải quyết, tạo điều kiện cho công tác xử lý nợ xấu của VAMC cũng như các TCTD đạt hiệu quả cao.

Nguyễn Quyết – Ban kế hoạch và quản lý rủi ro.

Chi tiết file đính kèm:

©2013 Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC)

Cơ quan chủ quản: NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM

Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Tiến Đông

Địa chỉ: 22 Hàng Vôi - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Điện thoại: (+84) 4 3935 2884

Fax: (+84) 4 3935 2874

Email: contact@sbvamc.vn