Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty Quản lý tài sản (VAMC), tôi xin được gửi tới Quý đối tác lời chào trân trọng cùng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Xử lý nợ xấu có ý nghĩa và vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, thách thức để phục hồi, áp lực nợ xấu gia tăng. Với nhiệm vụ được Chính Phủ và Ngân hàng Nhà nước giao phó rất đặc biệt, chưa có tiền lệ: “xử lý nợ xấu không được dùng Ngân sách Nhà nước”; đến nay, sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, VAMC đã khẳng định được vai trò là công cụ đặc biệt trong công tác xử lý nợ xấu, góp phần đưa nợ xấu của hệ thống về dưới 3% ngay từ năm 2015, hỗ trợ các TCTD trong việc tái cơ cấu, lành mạnh hóa tài chính, bảo đảm an toàn, hiệu quả hoạt động của hệ thống ngân hàng. Đạt được kết quả này, là nhờ có sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo NHNN, sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời của các cơ quan/đơn vị liên quan, nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ nhân viên VAMC cũng như sự hợp tác hiệu quả từ các đối tác, các tổ chức tín dụng.

Tiếp nối kết quả đã đạt được, VAMC sẽ tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển của VAMC đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, tập trung phát triển các nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực trong hoạt động xử lý nợ; đồng thời mở rộng hoạt động theo nguyên tắc thị trường đảm bảo vừa đáp ứng nhu cầu của thị trường, vừa tăng tính bền vững trong hoạt động của VAMC.

VAMC đặt mục tiêu trở thành trung tâm trong hoạt động xử lý nợ xấu gắn với cơ cấu lại hệ thống các TCTD; thúc đẩy phát triển thị trường mua bán nợ, đảm bảo an toàn, bền vững hệ thống các TCTD, có đủ năng lực và nguồn lực để thực hiện chức năng và nhiệm vụ mua, bán và xử lý nợ xấu, định giá, đấu giá tài sản. Trong những năm qua, tập thể cán bộ VAMC không ngừng phấn đấu, đồng hành, hợp tác có hiệu quả với TCTD, đối tác, các nhà đầu tư, khách hàng tiềm năng,... nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị gắn với quá trình tái cơ cấu hệ thống các TCTD, triển khai Chiến lược phát triển của VAMC đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Với triết lý hoạt động tuân thủ quy định pháp luật; tinh thần trách nhiệm với xã hội; tôn trọng đối tác, hợp tác cùng phát triển, VAMC luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của Quý đối tác, chia sẻ những cơ hội cùng hướng tới mục tiêu xử lý nợ xấu hiệu quả, góp phần vào sự phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng.

Một mùa Xuân mới lại về, thay mặt Ban lãnh đạo VAMC, kính chúc Quý đối tác của VAMC luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng. 

Trân trọng!

Phụ trách hoạt động HĐTV/Tổng Giám đốc 

TS. Đoàn Văn Thắng

Top