Thử thách VAMC – Sân chơi khuyến khích phong trào rèn luyện sức khỏe của Đoàn thanh niên VAMC

08/11/2021 13:04 GMT+7 54

Với mục đích khuyến khích đoàn viên, người lao động rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh và tái tạo sức lao động để đóng góp vào hoạt động chuyên môn, tiến tới tạo ra một môi trường hoạt động thể dục, thể thao mang tính thường xuyên trong đời sống của đoàn viên, người lao động VAMC, tháng 5/2021, được sự quan tâm, chấp thuận của Ban lãnh đạo, Đoàn thanh niên VAMC đã phát động hoạt động thể dục, thể thao “Thử thách VAMC”.

Diễn ra trong thời gian từ 01/05/2021 đến 31/05/2021, đã có đông đảo đoàn viên, người lao động VAMC nhiệt tình, hăng say thực hiện các hoạt động: đi bộ, chạy bộ, đạp xe. Trong thời gian 01 tháng diễn ra thử thách, có 84 đoàn viên, người lao động VAMC tham gia với tổng quãng đường vận động đạt 12.911 km, trong đó, có 40 người đã thực hiện quãng đường từ 100 km trở lên.

VAMC đã xây dựng ứng dụng VAMC Run để xác định, thống kê thành tích của đoàn viên, người lao động tham gia thử thách. Trên cơ sở thành tích của các cá nhân, tập thể, ngày 22/10/2021, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải nhất, nhì, ba cho 03 tập thể và 06 cá nhân. Ban Tổ chức cũng đã trao các giải: Người tham gia lớn tuổi nhất, người có quãng đường vận động dài nhất, người thực hiện nhiều hoạt động nhất, ngoài ra còn có các phần quà lưu niệm cho các cá nhân có tổng quãng đường vận động từ 100km trở lên.


Hoạt động “Thử thách VAMC” lần đầu tiên được VAMC tổ chức, đã tạo ra sân chơi bổ ích cho đoàn viên, người lao động VAMC. Với đặc thù là hoạt động tự rèn luyện của mỗi cá nhân trên cơ sở ứng dụng nền tảng công nghệ để theo dõi quá trình luyện tập, người tham gia không phải tập trung như những hoạt động thể dục, thể thao truyền thống nên rất phù hợp với bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Kết thúc đợt phát động tháng 5/2021 và sau khi các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao ngoài trời được cho phép hoạt động trở lại, đã có nhiều lượt đoàn viên, người lao động VAMC tiếp tục tham gia các hoạt động rèn luyện thể dục, thể thao. 

Kế hoạch năm 2022, nếu được sự chấp thuận của Ban lãnh đạo Công ty, Đoàn thanh niên VAMC sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức các đợt phát động tiếp theo trong khoảng thời gian thích hợp để tiếp tục duy trì và thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe và đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động VAMC.

Top